Ngân hàng Chính sách xã hội tiếp tục tập trung nhân lực, chỉ đạo thực hiện quyết liệt các giải pháp củng cố, nâng cao chất lượng tín dụng chính sách tại các địa phương trong vùng Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL).

Văn phòng Chính phủ vừa có Thông báo kết luận Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ, Trưởng Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ tại Hội nghị tổng kết 05 năm (2012-2016) thực hiện Đề án củng cố, nâng cao chất lượng hoạt động tín dụng chính sách tại vùng ĐBSCL.
Theo đó, để hoạt động tín dụng chính sách xã hội vùng ĐBSCL trong thời gian tới nâng cao hơn nữa chất lượng, thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội và tạo điều kiện hỗ trợ cho người nghèo và các đối tượng chính sách khác vươn lên thoát nghèo bền vững, Phó Thủ tướng đề nghị các Bộ, ngành, tỉnh, thành, các tổ chức chính trị-xã hội và Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) tập trung tăng cường công tác thông tin, truyền thông để nâng cao nhận thức về các chủ trương của Đảng và Nhà nước về chính sách tín dụng ưu đãi, ưu tiên bố trí nguồn lực để hỗ trợ người dân phát triển kinh tế, giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới.
Trong đó NHCSXH là công cụ của Đảng và Nhà nước để triển khai thực hiện chính sách tín dụng ưu đãi, là ngân hàng của dân, do dân và vì dân.
Phấn đấu trong phạm vi từ 3 đến 5 năm tới đảm bảo các đối tượng chính sách đủ điều kiện và có nhu cầu đều được vay vốn tín dụng ưu đãi, góp phần đẩy lùi, tiến tới xóa bỏ tín dụng phi chính thức, tín dụng đen, nhất là ở khu vực nông thôn, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội và môi trường ổn định cho phát triển kinh tế.
Phấn đấu tăng trưởng dư nợ tín dụng chính sách phù hợp với mức tăng dư nợ chung của nền kinh tế, khả năng hỗ trợ từ ngân sách nhà nước, khả năng tự huy động vốn của NHCSXH.
Nguồn GDTĐ
-
Lãnh đạo EU sẽ họp trực tuyến lần 3 thảo luận về tác động của COVID-19
-
Du lịch ở đất nước "bí ẩn" Triều Tiên
-
Giá vàng hôm nay 20/11: Rơi tiếp
-
Cách chỉnh sửa hóa đơn điện tử khi viết sai thông tin
-
Trùng trùng điệp điệp thuốc kháng sinh trong thịt, cá
-
Nữ sinh ĐH KHXH&NV đăng quang "Vẻ đẹp vầng trăng khuyết"
-
Hao hụt 40 tỷ USD, Apple vẫn là tập đoàn hàng đầu thế giới
-
Điểm chuẩn đại học 2021 tăng do Covid-19
-
Xe Thái “xả hàng” về Việt Nam: Dân mong giá giảm, giới buôn xe cũng “mù” thông tin
-
Blackstone bán mảng logistics tại Nhật cho GIC giá 800 triệu USD
